LINE ID : @cameramaker info@thecameramaker.com

NiSi HUC PRO Nano IR ND64 + CPL
Multifunctional Filter

NiSi ได้เปิดตัว Filter ตัวใหม่ที่มีคุณสมบัติพิเศษไม่เหมือนใคร โดยการนำ NISI Filter ND64 (6 stop) มาทำงานร่วมกันกับ CPL Filter เพื่อสร้างภาพที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยปกติแล้วเมื่อเราต้องการถ่ายภาพที่มีการตั้งค่าโดยการลาก Speed Shutter ยาวมากๆ และต้องการใช้งานร่วมกับ CPL  คุณจะต้องควบคุมการสะท้อนและความเร็วชัตเตอร์ ไปด้วยกันซึ่งก็ใช้งานร่วมกันได้ยาก แต่ด้วยตัว Mutifunction Filter ตัวนี้ สามารถทำได้โดยการรวม CPL เข้ากันกับ ND 6 Stop ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องวาง CPL ไว้ที่ด้านบนของตัว ND อีกต่อไป ซึ่งอาจจะทำให้เกิด vignette ได้

ด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในความคมชัด และการเคลือบผิวกระจกที่มีชื่อเสียงของ NiSi คุณสามารถมั่นใจได้ว่า Filter จะไม่มีการคลาดเคลื่อนของสี ช่วยให้ภาพที่ได้มีสีที่ตรงกับความเป็นจริง และไม่ต้องเสียเวลานั่งแต่งภาพใน Photoshop

Nisi Profession Filter for Photographe

NiSi 2 in 1 Filter
PRO Nano IR ND64 + CPL มีคุณลักษณะเด่นๆ ดังนี้

– Filter เคลือบด้วย IR และ Nano Coating ทำให้สีไม่ผิดเพี้ยน
– ตัวกระจกเป็น SCHOTT Optical Glass
– Ultra High-Definition ให้ความละเอียดและความคมชัดสูง
– Hard Water proof และ Oil repellent Coating ช่วยป้องกันน้ำและคราบน้ำมัน
– Ultra Slim เพียง 4.9 มม. เพื่อลดการศูนย์เสียของแสง ประกอบกับตัว CPL มีประสิทธิภาพสูง

 

ขนาดที่มีเข้ามาวางจำหน่าย:
62 มม., 67 มม., 72 มม., 77 มม. และ 82 มม.

 

ทดสอบประสิทธิภาพของ NiSi IR ND64+CPL

โดย Marcin Kowalski Photographer
Credit : http://marcinkowalski.com/nisi-huc-pro-nano-ir-nd64-cpl/

 

ความประทับใจแรกหลังจากได้รับ Nisi IR ND64+CPL
ตัวฟิลเตอร์มีขนาดบางอยู่ที่ 4.9mm ไม่เกิดปัญหา vignette ที่ขอบภาพแม้ว่าจะใส่กับเลนส์ Wide Angle อย่าง 16mm พร้อมด้วยการ Coating คุณภาพสูงของ Nisi ทีมีทั้ง IR Coating และ Nano Coating ช่วยให้ภาพที่ได้ไม่มีความผิดเพี้ยนของสี เรียกได้ว่า Nisi IR ND64+CPL เป็น Filter แบบ 2 in 1 ที่สมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับช่างภาพที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ Landscape จริงๆ

 

ภาพข้างบน ถูกถ่ายด้วย NiSi HUC PRO Nano IR ND64+CPL โดยตั้งค่าการถ่ายภาพที่ 17MM, F16, ISO100, 30s ภาพที่ได้เป็นภาพเปรียบเทียบที่แสดงเอฟเฟคของ Polarizing โดยภาพซ้ายจะเป็นภาพที่ใช้ Effect CPL สูงสุด และภาพด้านขวาเป็นภาพที่ใช้ Effect CPL น้อยสุด ด้วยประสิทธิภาพของ ND 6 Stop ที่ช่วยลดแสงและยืดระยะเวลา exposure จาก 1/2s (ไม่ใส่ filter) เป็น 30s เพื่อเก็บภาพการเคลื่อนไหวของเมฆและท้องฟ้า ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม

 

ภาพตัวอย่างด้านบนซ้าย เป็นภาพที่ไม่มีการใช้ filter (1/5s, F16, ISO 50) และภาพบนขวา เป็นภาพที่ใช้ Nisi IR ND64+CPL (13s, F16, ISO50)

ภาพข้างบนเป็นภาพที่ได้จากการถ่ายภาพของเมฆที่มีการเคลื่อนไหว ขณะพระอาทิตย์ตก โดยภาพทั้งสองถ่ายที่การตั้งค่าที่เท่ากันคือ 30s, F9, ISO100 แต่สิ่งที่ต่างกันคือ Polarize effect

ข้อสรุป
ฟิลเตอร์มีขนาดเบา และบาง สะดวกต่อการใช้งานไม่ทำให้เกิด vignette และยังให้สีที่ตรง ไม่เพี้ยน ด้วย coating คุณภาพสูงจาก Nisi เหมาะสำหรับถ่ายแม่น้ำ น้ำตก หรือทะเล

สำหรับข้อมูลสินค้าเกี่ยวกับตัว Nisi Filter สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่าน เช่น Zoom Camera , RN Camera  และ ทางเว็บไซด์ Lazada และ 11street ได้เลยครับผม สนใจรายละเอียด คลิ๊กเข้าไปดูได้ที่

Shop Now @ Lazada !!

Shop Now @ 11 Street !!

สนใจสินค้ากรุณาติดต่อ บริษัท คาเมร่า เมคเกอร์

Line ID : @cameramaker